Liệu Messi có đánh bại C7 để giành giải quả bóng vàng?Mbappe chọn con đường khó đi nhất

2020年8月26日 By kw23iuior 0
Mbappe sẽ đăng quang Quả cầu vàng trong vài năm tới?

 World Cup tổ chức tại Nga đã kết thúc. Trên sàn đấu mang tính toàn cầu này, có người thất vọng, chẳng hạn như Messi, Neymar và các siêu sao khác, nhưng có người lại vô cùng tự hào, chẳng hạn như ngôi sao bóng đá Pháp, Mbappé. Trong kì World cup này, Mbappé qua màn trình diễn phi thường của mình chứng tỏ cho người hâm mộ và giới bóng đá một điều ” anh ấy rất có thể là chủ nhân của Quả cầu vàng trong tương lai.”

  Xét về tuổi đời, Mbappé mới 19 tuổi nhưng anh đã là chủ lực của nhà ĐKVĐ Pháp và là mũi nhọn tấn công số một của nhà ĐKVĐ World Cup Pháp. Xét về tài năng, sự đột phá và tốc độ của Mbappé Cheetah khiến tất cả các cầu thủ phải khiếp sợ và các cổ động viên vô cùng phấn khích. Trẻ, khỏe, kỹ thuật tốt, vị trí nòng cốt tấn công cộng với tiềm năng thượng thừa, tất cả những điều đó đã khiến Mbappe trở thành ngôi sao số một của thế hệ bóng đá trẻ hiện nay.

Mbappé ngôi sao sáng nhất của thế hệ bóng đá trẻ hiện nay

Chính vì vậy, kỳ vọng và những lời kêu gọi dành cho Mbappé để phá vỡ thế độc tôn của Messi ,Ronaldo giành Quả bóng vàng ngày càng cao. Nhưng khi World Cup đã qua đi, chúng ta hãy xem xét kỹ điều kiện hiện có của Mbappe, lúc này còn khẳng định chắc chắn rằng Mbappe có thể phá vỡ thế độc tôn Quả cầu vàng của Messi trong tương lai? (Khoảng thời gian để đánh giá ở đây không giới hạn trong năm 2018)

 Điều kiện hiện tại của Mbappe có nhiều thiếu sót lớn

Sau khi Pháp giành chức vô địch World Cup, nhận xét của Mbappé đã làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi. Anh nói: “Tôi rất hạnh phúc khi ở Paris, và hợp đồng sau vài năm nữa mới hết hạn. Đây là ngày hạnh phúc nhất trong đời tôi. 100% tôi sẽ ở lại Paris.” Theo Mbappé, anh ấy 100% vẫn ở lại Paris trong vài năm tới, và điều này chắc chắn sẽ khiến triển vọng giành Quả cầu vàng của Mbappe gặp nhiều biến động hơn.

 Tại sao lại nói như vậy? lấy một ví dụ đơn giản, Messi ghi 40 bàn ở La Liga 2019, Ronaldo ghi 40 bàn ở Serie A, Salah ghi 40 bàn ở Premier League và Mbappe ghi 40 bàn ở Ligue 1 của Pháp. Ngoài ra, mỗi đội ở trên đã giành chức vô địch giải đấu tương ứng với đội. Theo những thống kê trên, thì “dữ liệu cứng” tệ nhất trong cuộc bình chọn Quả cầu vàng chính là Mbappé. Suy cho cùng, tầm ảnh hưởng và tính chất cạnh tranh của Ligue 1 đang đứng cuối trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

  Bạn có nhớ Depay, Balotelli, Ben Alpha, Falcao? Những cầu thủ không thể trụ nổi ở Premier League hay Serie A này lại có những thống kê tuyệt vời sau khi gia nhập Ligue 1. Mặc dù điều này không trực tiếp giải thích tính chất cạnh tranh thấp của Ligue 1, nhưng ít nhất nó có thể phản ánh một phần rằng độ khốc liệt của Ligue 1 không bằng được La Liga, Premier League, Bundesliga và Serie A. Chất lượng của giải VĐQG không thể so sánh được với 4 giải đấu lớn còn lại. Lúc này vai trò của Champions League là rất quan trọng, nhưng cuộc chiến tranh cúp châu Âu có tính bất ngờ nhất định. Nếu Mbappe đặt hết hy vọng vào việc áp đảo đối thủ trên đấu trường Champions League thì sự thay đổi và tính bất ngờ này càng lớn hơn .

  Vì vậy, xét từ góc độ này, nếu Mbappé muốn cạnh tranh Quả bóng vàng trong tương lai, lựa chọn tốt nhất của anh ấy là nên rời Ligue 1 và đến một giải đấu có danh tiếng và sức cạnh tranh cao hơn. Điều này có lợi cho khả năng cạnh tranh của anh ấy . Nó cũng giúp anh ấy nâng cao danh tiếng của mình trên phạm vi toàn cầu.

  Mbappé vẫn chưa phải ngôi sao sáng nhất PSG

  Muốn cạnh tranh ngôi vị quả cầu vàng thì phải có một điều kiện cần, đó là sự phụ trợ từ một đội bóng siêu mạnh. PSG rất mạnh và giàu nhưng đối với Mbappé thì hơi “sang chảnh” vì trong PSG vẫn còn Neymar. Xét về danh tiếng hay các khía cạnh khác, Neymar hiện là quân bài đắt giá nhất ở PSG. Giả sử PSG giành chức vô địch, nhiều khả năng Neymar sẽ là cầu thủ gặt hái nhiều thành công chứ không phải Mbappé.

  Do đó, nếu Mbappé tiếp tục ở lại PSG, sự sắp xếp đôi hình của CLB hạn chế anh ấy chỉ trở thành hạt giống thứ hai của đội. Lúc này đặt ra một vấn đề. Ngay cả khi PSG vô địch Ligue 1 và Champions League, những danh hiệu cao nhất cũng chỉ thuộc về quân bài đắt giá nhất của đội bóng. Mbappe muốn lấn át ánh đèn sân khấu của Neymar. Ít nhất là ở thời điểm hiện tại, điều này vẫn còn là một khó khăn lớn.

  Sự lựa chọn thiết thực nhất- Rời PSG

  Có câu, thà làm đầu gà còn hơn đuôi phượng, điều này càng đúng với những ngôi sao đang tranh Quả cầu vàng. Nếu không phải vậy, sao Neymar lại kiên quyết rời Barcelona, ​​nơi bị vầng hào quang Messi bao phủ, gia nhập Paris. Vì vậy, nếu Mbappe muốn giành quả bóng vàng lựa chọn tốt nhất của anh ấy là rời Paris, rời Ligue 1 và đến La Liga hoặc Premier League những đội bóng mạnh có khả năng giúp anh ấy có được danh hiệu này. Bằng cách này, anh ấy mới có được sân chơi tốt hơn để thể hiện bản thân tốt hơn với thế giới . Đến lúc đó, nếu anh ấy và đội bóng của mình có một màn trình diễn thể hiện đẳng cấp của nhà vô địch, thì nó sẽ giúp anh ấy rất nhiều trong cuộc đua giành quả bóng vàng.

  Số liệu thống kê là minh chứng rõ nhất cho những điều nêu trên, trong 26 năm qua, không có cầu thủ nào giành Quả bóng vàng đến từ Ligue 1 (chơi ở Ligue 1 cùng năm đó). 26 giải Quả cầu vàng được chia cho 8 cầu thủ đến từ Serie A, 15 cầu thủ La Liga, 1 cầu thủ Bundesliga và 2 cầu thủ Premier League. Một sự thật cay đắng chứng tỏ rằng việc giành được Quả bóng vàng từ sự thăng hoa của Ligue 1 là một việc cực kì khó. Ít nhất trong 26 năm qua, chưa có siêu sao nào làm được.

Con đường dẫn tới ngôi vua đã mở ra?

 Kết luận

  Mbappe có sức mạnh, tiềm năng và thể chất của một Quả cầu vàng. Nhưng anh ấy cũng cần những điều kiện khách quan hỗ trợ. Ligue 1 và PSG hiện tại không phải là sân chơi tốt nhất để anh vươn lên những đấu trường lớn và giành giải thưởng bóng đá hàng đầu. Ở góc độ thực tế , Mbappé đến Real Madrid để nối nghiệp Ronaldo, đây là sự lựa chọn tốt nhất cho cá nhân anh. Tuy nhiên, Mbappé đã hứa sẽ tiếp tục ở lại PSG. Rõ ràng là có rất nhiều con đường, nhưng anh lại chọn con đường khó nhất. Là cầu thủ mạnh nhất trong thế hệ bóng đá trẻ hiện nay, liệu anh ấy có thể bước ra khỏi PSG để đến một nơi triển vọng hơn? Đây cũng là một trong những điều thú vị nhất của bóng đá trong tương lai.